Thứ Hai, 25 tháng 5, 2020

Món lợn mán nướng ngũ vị

Huy Nguyễn

Món lợn mán nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị.



Nguyên liệu:

  • Thịt sườn lợn mán 300g
  • Rượu chát đỏ 30ml
  • Tỏi 1 củ nhỏ
  • Hành tím 2 củ vừa
  • Nước tương
  • Mật ong
  • Dầu ăn
  • Cam thảo 0,02g. 


Thực hiện: 

Thịt lợn mán tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn.

Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt lợn mán đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị.

Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt lợn nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Thưởng thức:


Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hòa chút đường.

Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.


Và để có thể làm nên món thịt lợn mán ngon , thì bạn vẫn cần nhất nguyên liệu tươi và an toàn. Để chọn được thịt tươi, đạt chuẩn vệ sinh, bạn phải chọn được nơi cung cấp đáng tin cậy, cam kết những nguồn thực phẩm vệ sinh. Đặt tiệc lợn mán đủ món sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎️☎️☎️ Hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng
➡️➡️ CAM KẾT 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

Huy Nguyễn / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 komentar:

Đăng nhận xét