Món lợn mán nướng ngũ vị
có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở
cách chọn và ướp gia vị.
Nguyên liệu:
- Thịt sườn lợn mán 300g
- Rượu chát đỏ 30ml
- Tỏi 1 củ nhỏ
- Hành tím 2 củ vừa
- Nước tương
- Mật ong
- Dầu ăn
- Cam thảo 0,02g.
Thực hiện:
Thịt lợn mán tươi lấy hết
sườn và để nguyên miếng lớn.
Tỏi, hành tím lột vỏ bằm
nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước
tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt lợn mán đã lấy
sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều
lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị.
Sau đó vớt thịt ra cho
lên vỉ nướng. Để thịt lợn nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa
phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.
Thưởng thức:
Khi thịt nướng chín thái
thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hòa
chút đường.
Chao: Chao là đậu phụ được
làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn,
béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.
Và để có thể làm nên món
thịt lợn mán ngon , thì bạn vẫn cần nhất nguyên liệu tươi và an toàn. Để chọn được thịt
tươi, đạt chuẩn vệ sinh, bạn phải chọn được nơi cung cấp đáng tin cậy, cam kết
những nguồn thực phẩm vệ sinh. Đặt tiệc lợn mán đủ món sẽ là địa chỉ uy tín dành cho
bạn
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️☎️☎️ Hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng
➡️➡️ CAM KẾT 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG
0 komentar:
Đăng nhận xét