Nhắc đến thịt lợn ngon chắc
hẳn không ít người phải trầm trồ trước độ dai chắc, giòn, vị ngọt tự nhiên nhiều
dưỡng chất như lợn mán. Và một trong những món ngon được chế biến từ loài lợn
này phải kể đến đó là món lợn mán hấp. Giá trị dinh dưỡng, màu sắc và hương vị
tuyệt vời cùng cách chế biến đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây chắc
chắn sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy.
Tìm hiểu về món lợn mán hấp
- Định lượng
Mỗi đĩa lợn mán hấp bán
ra thường từ 0.3 kg đến 0.5 kg
- Màu sắc và hương vị
+ Thịt lợn mán được hấp
lên có màu vàng như màu mật ong của da lợn hòa cùng màu màu trắng của chút mỡ lợn
và màu thịt nạc lợn đặc trưng. Đi kèm theo đó là màu sắc của rau thơm, rau sống,
nước chấm tạo nên tổng thể màu sắc bắt mắt tuyệt đẹp.
+ Món lợn mán hấp thơm nức
mũi quyện cùng rau thơm, chấm muối chanh, tiêu ớt cực ngon. Thịt lợn chắc, ít mỡ,
ngon, dai giòn thơm ngon hơn hẳn các lợn được nuôi công nghiệp.
- Dưỡng chất món lợn mán
hấp
Thịt lợn mán rất mềm, thấm
gia vị và rất ngọt. Nước thịt khi hấp chảy ra chan với bún ăn rất tuyệt mà
không sợ dư chất béo vì thịt lợn mán ít có mỡ. Lợn mán được nuôi thả đồi chỉ ăn
cây cỏ nên thịt chắc, nhiều nạc thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến món lợn mán
hấp
- Nguyên liệu và sơ chế
+ Chọn thịt lợn mán tươi
ngon, thường sẽ chọn thịt vai hoặc thịt mông ki làm món này, Phần thịt vừa nạc
vừa có đủ một lớp mỡ mỏng để món ăn không bị khô, rửa sạch thịt để ráo nước.
+ Gia vị dùng cho món này
bao gồm sả, dầu hào, nước dừa tươi, hạt nêm hạt dổi, rau mùi, rau hung, ớt. Sả
làm sạch băm nhỏ
- Cách chế biến
+ Bước 1: cho lợn mán vào
bát, cho sả băm nhỏ, dầu hào, hạt nêm hạt dổi vào trộn đều. Ướp hỗn hợp khoảng
30 phút cho thịt ngấm gia vị.
+ Bước 2: cho chõ hấp lên
bếp, cho hỗn hợp thịt đã ngấm gia vị và đổ nước dừa tươi vào hấp trong 30 phút.
Lưu ý thịt lợn máng có mùi hôi đặc trưng nên khi chế biến cần những nguyên liệu
lấn át được mùi hôi này.
+ Bước 3: thịt sau khi
chín bạn thái lát vừa ăn xếp ra dĩa. Trang trí với rau mùi, rau hung, ớt cho
món ăn thêm hấp dẫn. Món lợn mán hấp sả thường chấm với muối chanh, tiêu ớt hoặc
chấm cùng tương bần tùy khẩu vị của mỗi người.
Nếu muốn mua thịt lợn Mán các bạn nên tới những cửa hàng thịt sạch uy tín ở Hà Nội. Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch của chúng tôi.
Liên hệ hotline: 0988.653.111 - Mr Hùng để được tư vấn
0 komentar:
Đăng nhận xét